Công dụng của muối trộn thức ăn chăn nuôi - CTY MÔI TRƯỜNG E.U.C - 0933 425 239

 • 23585139520
 • 23585139520
0 1
Công dụng của muối trộn thức ăn chăn nuôi

        Muối không chỉ là một loại gia vị thông thường mà còn đóng vai trò quan trọng trong chế độ dinh dưỡng của vật nuôi. Muối trộn thức ăn chăn nuôi chứa hai thành phần chính là NatriClo, đóng vai trò không thể thay thế trong sự phát triển và duy trì sức khỏe của các loại gia súc và gia cầm.

 

Có cần thiết trộn muối vào thức ăn chăn nuôi không?


        Muối (NaCl) không chỉ là một loại chất bổ sung thường thấy trong cuộc sống hàng ngày, mà còn là một yếu tố cần thiết trong chế độ dinh dưỡng của vật nuôi. Bởi vì muối chứa hai nguyên tố chính là Natri (Na+) và Clo (Cl-), mỗi nguyên tố này đều đóng vai trò quan trọng trong cơ thể vật nuôi:

 

muối trộn thức ăn chăn nuôi

 

Natri (Na+): Là một trong những ion điện giải chính trong cơ thể, Natri giúp duy trì cân bằng nước và điện giải, điều này quan trọng cho hoạt động của các tế bào và các hệ thống cơ thể khác. Natri cũng tham gia vào quá trình truyền tín hiệu thần kinh và điều hòa áp suất thẩm thấu trong cơ thể.

 

Clo (Cl-): Là một ion kháng acid trong cơ thể, Clo đóng vai trò trong quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng. Nó cũng cần thiết để duy trì cân bằng axit và kiềm trong dạ dày và các bộ phận tiêu hóa khác, giúp ổn định độ pH và kích thích sự tiêu hóa.

 

       Vì lý do này, việc bổ sung muối vào thức ăn chăn nuôi là cực kỳ quan trọng để đảm bảo cung cấp đủ Natri và Clo cho cơ thể của vật nuôi. Thiếu hụt hoặc thiếu muối có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và ảnh hưởng đến hiệu suất sản xuất của chúng. Vì vậy, trộn muối vào thức ăn chăn nuôi không chỉ là cần thiết mà còn là một phần quan trọng trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng sức khỏe của vật nuôi.

 

muối trộn thức ăn chăn nuôi

 

>>>>Xem thêm: Bán muối hồng Himalaya chính hãng

Công dụng của muối trộn thức ăn chăn nuôi


Điều hòa áp suất thẩm thấu, trao đổi dịch thể

      Muối trộn thức ăn chăn nuôi chứa Natri (Na+) và Clo (Cl-), hai ion này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng nước và khoáng chất trong cơ thể vật nuôi. Na+ và Cl- giúp duy trì áp suất thẩm thấu và trao đổi dịch thể, điều này rất quan trọng cho sự hoạt động của các tế bào và các hệ thống cơ thể khác.

 

Kết hợp với kali trong truyền dẫn xung động thần kinh

     Sự kết hợp giữa Na+ và K+ trong muối có vai trò quan trọng trong việc truyền dẫn xung động thần kinh. Điều này giúp duy trì sự linh hoạt và hiệu quả của hệ thống thần kinh, từ việc điều chỉnh nhịp tim đến việc điều khiển các chức năng cơ bản của cơ thể.

 

Ổn định hoạt động của các men và enzyme

     Na+ và Cl- là những thành phần cần thiết cho hoạt động của nhiều enzyme và men trong cơ thể vật nuôi. Chúng tham gia vào quá trình trao đổi chất và điều chỉnh các hoạt động sinh hóa, từ quá trình tiêu hóa thức ăn đến việc chuyển hóa chất dinh dưỡng.

 

Tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn ở dạ dày

     Clo, một phần của muối, tham gia vào quá trình tiêu hóa thức ăn ở dạ dày bằng cách hỗ trợ việc hòa tan protein và các chất dinh dưỡng khác. Điều này làm tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn, giúp cơ thể vận hành một cách hiệu quả.

 

Duy trì sự chênh lệch điện hóa màng tế bào

      Na+ và Cl- cùng với các ion khác giúp duy trì sự chênh lệch điện hóa màng tế bào, quan trọng cho việc truyền tín hiệu và vận chuyển chất dinh dưỡng qua màng tế bào.

 

Duy trì lượng máu và áp lực máu

     Natri, một phần của muối, giúp duy trì lượng máu và áp lực máu ổn định, quan trọng cho sự hoạt động của hệ tuần hoàn và điều hòa nhiệt độ cơ thể.

 

Duy trì nhịp tim và hô hấp

     Muối trộn thức ăn chăn nuôi đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì nhịp tim và hô hấp ổn định của vật nuôi, từ việc điều chỉnh tần số nhịp tim đến việc kích thích sự hô hấp đều đặn và hiệu quả.

 

Giúp heo tăng tính thèm ăn, cải thiện quá trình tiêu hóa

      Sự bổ sung muối vào thức ăn có thể kích thích sự thèm ăn ở vật nuôi và cải thiện quá trình tiêu hóa thức ăn, từ đó tăng cường hiệu suất sản xuất và tăng trọng của chúng. Điều này là quan trọng đặc biệt trong việc duy trì sức khỏe và hiệu suất của đàn vật nuôi.

 

muối trộn thức ăn chăn nuôi

 

>>>>Xem thêm: Lựa chọn muối hồng Himalaya chính hãng uy tín ở Thái Long ViNa

Ảnh hưởng khi thiếu muối của vật nuôi


Suy nhược và giảm năng suất

     Thiếu muối làm suy giảm khả năng hoạt động của cơ thể vật nuôi. Muối đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng nước và khoáng chất. Khi không đủ muối, cơ thể vật nuôi không thể duy trì được sự cân bằng này, dẫn đến sự suy nhược và giảm năng suất sản xuất. Đặc biệt, trong trường hợp nghiêm trọng, thiếu muối có thể dẫn đến tình trạng tử vong.

 

Giảm tính thèm ăn và tiêu hóa kém

     Thiếu muối cũng ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của vật nuôi. Muối giúp kích thích sự thèm ăn và duy trì sự kích thích tiêu hóa. Khi thiếu muối, vật nuôi thường có xu hướng giảm đi tính thèm ăn, từ đó ảnh hưởng đến việc tiêu hóa thức ăn. Việc tiêu hóa không hiệu quả có thể dẫn đến các vấn đề như tiêu chảy hoặc táo bón, gây ra sự giảm tăng trọng và giảm hiệu suất sản xuất của vật nuôi.

 

muối trộn thức ăn chăn nuôi

 

Kết luận


       Muối trộn thức ăn chăn nuôi là một phần không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng của vật nuôi, đảm bảo cung cấp Natri và Clo cần thiết cho sức khỏe và hiệu suất sản xuất. Việc trộn muối vào thức ăn giúp duy trì cân bằng nước, ổn định hoạt động sinh học, cải thiện tiêu hóa, và tăng tính thèm ăn. Tóm lại, muối đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc và nuôi dưỡng vật nuôi một cách hiệu quả.

>>>>Xem thêm: Điểm nổi bật của muối hồng Himalaya cao cấp


Công Ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Thái Long ViNa

Địa chỉ: 79/3 Phan Văn Trị, P. 14, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Đại lý phân phối: Kp Bình Phước B, P. Bình Chuẩn, TX. Thuận An, Tỉnh Bình Dương

Điện thoại: 08. 35163286 - Fax : 08. 62942936

Hotline: 0909 320 880 - Mr. Trị

Email: muoithailong.com

 

Tìm kiếm có liên quan

Có nên cho heo an muối không
Vai trò của muối cám trong ủ chua thức ăn chăn nuôi
Cho bò uống nước muối
Tại sao dê thích ăn muối

Tin liên quan
hỗ trợ trực tuyến
 • Anh Lộc

  0903 824 480

    
 • Anh Sĩ

  0908 825 256

    
 • Anh Trị

  0909 320 880